Maple Syrup liệu có là lành mạnh?
Maple Syrup là một chất ngọt tự nhiên phổ biến ở các nước phương Tây và được công bố là dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe so với đường.
Tuy nhiên, về khoa học thì sử dụng Maple Surup có lành mạnh và tốt cho sức khỏe?
Maple Syrup là gì?
Maple Syrup được làm từ nhựa của cây phong.
Nó đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ ở Bắc Mỹ. Hơn 80% của thế giới cung cấp bây giờ là sản xuất tại ở miền đông Canada.
Maple Syrup được thực hiện bằng cách khai thác cây phong đường, sau đó đun sôi để sản xuất một xi-rô dày.
Đi kèm trong lớp khác nhau
Có một số điểm khác nhau của xi-rô Maple đặc trưng bởi màu sắc, mặc dù phân loại có thể khác nhau giữa các quốc gia.
Maple Syrup được phân ra dựa trên màu sắc. Lớp B là đen tối nhất và tự hào có hương vị phong mạnh nhất.
Chứa một số vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa, nhưng cao nhất vẫn là đường.
Khoảng 1/3 chén (80 ml) có chứa:
Canxi: 7% của RDI
Kali: 6% của RDI
Sắt: 7% của RDI
Kẽm: 28% của RDI
Mangan: 165% của RDI
Tiêu thụ trong khoảng dư thừa, đường là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh, trong đó có béo phì, tiểu đường loại 2 và tim mạch.
Thực tế cây phong chứa khoáng chất nhưng rất nghèo, và mọi người hầu như ăn nó là đường.
Cách tốt nhất để bạn có được các loại khoáng chất là ăn toàn bộ thực phẩm, một chế độ ăn cân bằng thì cơ hội thiếu chất dinh dưỡng là không.
Cung cấp ít nhất 24 chất chống oxy hóa.
Oxy hóa thiệt hại, được gây ra bởi các gốc tự do, được cho là trong số các cơ chế đằng sau tuổi già và nhiều bệnh.
Chất chống oxy hoá có thể trung hòa các gốc tự do và giảm thiệt hại oxy hóa, có khả năng hạ thấp nguy cơ của một số bệnh.
Nghiên cứu chỉ ra rằng xi-rô Maple là một nguồn phong nha của chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu tìm thấy 24 chất chống oxy hóa khác nhau trong Maple Syrup.MS sẫm màu nhóm B cung cấp nhiều chất oxy hóa nhất.
Tuy nhiên, tổng số chất chống oxy hoá nội dung vẫn còn thấp so với số lượng lớn đường.
Một nghiên cứu ước tính rằng thay thế tất cả các đường tinh chế trong chế độ ăn uống trung bình với chất ngọt thay thế như Maple Syrup sẽ tăng tổng số lượng chống oxi hóa của bạn nhiều như ăn một loại hạt hay trái cây.
Nếu bạn cần giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe trao đổi chất của bạn, tốt hơn hết bạn hãy loại bỏ hoàn toàn chất ngọt, thay vào một ít siro Maple.
Tóm tắt mặc dù có một số chất chống oxy hóa trong Siro Maple, nhưng nó vẫn không vượt qua được mức cao của đường.
Cung cấp các hợp chất khác
Nhiều chất có tiềm năng có lợi đã được quan sát thấy trong xi-rô Maple.
Một số các hợp chất này không có trong cây phong, hình thành thay vì khi nhựa được đun sôi để tạo ra xi-rô.
Một trong số này là quebecol, được đặt tên theo tỉnh sản xuất Maple của Quebec.
Các hợp chất hoạt động trong Maple Syrup đã được hiển thị để giúp giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và có thể làm chậm sự cố của carbohydrate trong đường tiêu hóa của bạn.
Tuy nhiên, nghiên cứu của con người để xác nhận các hiệu ứng y tế được tìm thấy trong các nghiên cứu thử nghiệm ống đang thiếu.
Hơn nữa, hãy nhớ rằng hầu hết các Maple Syrup nghiên cứu-mà thường đi kèm với các tiêu đề gây hiểu nhầm-được tài trợ bởi các nhà sản xuất Maple Syrup.
Tóm lược Maple Syrup tự hào các hợp chất khác có thể có lợi cho sức khỏe-nhưng hầu hết các nghiên cứu là sai lầm và tài trợ của ngành công nghiệp Maple Syrup.
Nói tóm lại
Mặc dù xi-rô Maple chứa một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, nó cũng rất cao trong đường.
Maple Syrup là một nguồn rất nghèo của các chất dinh dưỡng so với toàn bộ thực phẩm như rau quả, trái cây và các loại thực phẩm động vật chưa chế biến.
Thay thế đường tinh chế với chất lượng Maple Syrup có khả năng mang lại một lợi ích sức khỏe, nhưng thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn sẽ chỉ làm cho những điều tồi tệ hơn.
Maple Syrup là một phiên bản kém xấu của đường, giống như đường dừa. Nó không thể có được dán nhãn lành mạnh.
Nếu bạn tiêu thụ nó, tốt nhất hay kiểm duyệt nó như với tất cả các chất ngọt.
Nguồn: www.healthline.com
Tuy nhiên, về khoa học thì sử dụng Maple Surup có lành mạnh và tốt cho sức khỏe?
Maple Syrup là gì?
Maple Syrup được làm từ nhựa của cây phong.
Nó đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ ở Bắc Mỹ. Hơn 80% của thế giới cung cấp bây giờ là sản xuất tại ở miền đông Canada.
Maple Syrup được thực hiện bằng cách khai thác cây phong đường, sau đó đun sôi để sản xuất một xi-rô dày.
Đi kèm trong lớp khác nhau
Có một số điểm khác nhau của xi-rô Maple đặc trưng bởi màu sắc, mặc dù phân loại có thể khác nhau giữa các quốc gia.
Maple Syrup được phân ra dựa trên màu sắc. Lớp B là đen tối nhất và tự hào có hương vị phong mạnh nhất.
Chứa một số vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa, nhưng cao nhất vẫn là đường.
Khoảng 1/3 chén (80 ml) có chứa:
Canxi: 7% của RDI
Kali: 6% của RDI
Sắt: 7% của RDI
Kẽm: 28% của RDI
Mangan: 165% của RDI
Tiêu thụ trong khoảng dư thừa, đường là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh, trong đó có béo phì, tiểu đường loại 2 và tim mạch.
Thực tế cây phong chứa khoáng chất nhưng rất nghèo, và mọi người hầu như ăn nó là đường.
Cách tốt nhất để bạn có được các loại khoáng chất là ăn toàn bộ thực phẩm, một chế độ ăn cân bằng thì cơ hội thiếu chất dinh dưỡng là không.
Cung cấp ít nhất 24 chất chống oxy hóa.
Oxy hóa thiệt hại, được gây ra bởi các gốc tự do, được cho là trong số các cơ chế đằng sau tuổi già và nhiều bệnh.
Chất chống oxy hoá có thể trung hòa các gốc tự do và giảm thiệt hại oxy hóa, có khả năng hạ thấp nguy cơ của một số bệnh.
Nghiên cứu chỉ ra rằng xi-rô Maple là một nguồn phong nha của chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu tìm thấy 24 chất chống oxy hóa khác nhau trong Maple Syrup.MS sẫm màu nhóm B cung cấp nhiều chất oxy hóa nhất.
Tuy nhiên, tổng số chất chống oxy hoá nội dung vẫn còn thấp so với số lượng lớn đường.
Một nghiên cứu ước tính rằng thay thế tất cả các đường tinh chế trong chế độ ăn uống trung bình với chất ngọt thay thế như Maple Syrup sẽ tăng tổng số lượng chống oxi hóa của bạn nhiều như ăn một loại hạt hay trái cây.
Nếu bạn cần giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe trao đổi chất của bạn, tốt hơn hết bạn hãy loại bỏ hoàn toàn chất ngọt, thay vào một ít siro Maple.
Tóm tắt mặc dù có một số chất chống oxy hóa trong Siro Maple, nhưng nó vẫn không vượt qua được mức cao của đường.
Cung cấp các hợp chất khác
Nhiều chất có tiềm năng có lợi đã được quan sát thấy trong xi-rô Maple.
Một số các hợp chất này không có trong cây phong, hình thành thay vì khi nhựa được đun sôi để tạo ra xi-rô.
Một trong số này là quebecol, được đặt tên theo tỉnh sản xuất Maple của Quebec.
Các hợp chất hoạt động trong Maple Syrup đã được hiển thị để giúp giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và có thể làm chậm sự cố của carbohydrate trong đường tiêu hóa của bạn.
Tuy nhiên, nghiên cứu của con người để xác nhận các hiệu ứng y tế được tìm thấy trong các nghiên cứu thử nghiệm ống đang thiếu.
Hơn nữa, hãy nhớ rằng hầu hết các Maple Syrup nghiên cứu-mà thường đi kèm với các tiêu đề gây hiểu nhầm-được tài trợ bởi các nhà sản xuất Maple Syrup.
Tóm lược Maple Syrup tự hào các hợp chất khác có thể có lợi cho sức khỏe-nhưng hầu hết các nghiên cứu là sai lầm và tài trợ của ngành công nghiệp Maple Syrup.
Nói tóm lại
Mặc dù xi-rô Maple chứa một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, nó cũng rất cao trong đường.
Maple Syrup là một nguồn rất nghèo của các chất dinh dưỡng so với toàn bộ thực phẩm như rau quả, trái cây và các loại thực phẩm động vật chưa chế biến.
Thay thế đường tinh chế với chất lượng Maple Syrup có khả năng mang lại một lợi ích sức khỏe, nhưng thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn sẽ chỉ làm cho những điều tồi tệ hơn.
Maple Syrup là một phiên bản kém xấu của đường, giống như đường dừa. Nó không thể có được dán nhãn lành mạnh.
Nếu bạn tiêu thụ nó, tốt nhất hay kiểm duyệt nó như với tất cả các chất ngọt.
Nguồn: www.healthline.com
Không có nhận xét nào: